Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo chuyên đề Biến đổi Khí hậu và nhận thức vai trò của thanh niên đối với biến đổi khí hậu tại địa phương

Chiều ngày 04/8/2023 tại Trường Đại học Bạc Liêu, Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo chuyên đề Biến đổi Khí hậu và nhận thức vai trò của thanh niên đối với biến đổi khí hậu tại địa phương.

Tham gia hội thảo gồm báo cáo viên của dự án, quý thầy cô của Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, các đồng chí BCH Đoàn trường Đại học Bạc Liêu và hơn 50 Sinh viên trường tham dự.

Đây là hoạt động của dự án Chương trình giáo dục môi trường vùng Đồng bằng Sông Cửu Long của Trường Đại học Cần Thơ do USAID tài trợ.

Hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh niên trong trường về những tác động của biến đổi khí hậu và đưa ra những giải pháp, sáng kiến để hạn chế tác động của biến đổi khí hậu gây ra.

Hội thảo còn cung cấp kiến thức cho sinh viên và cộng đồng về sự biến đổi khí hậu và sự cần thiết phải bảo vệ môi trường, nhất là việc bảo vệ và sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách hợp lý, từ đó giúp sinh viên và cộng đồng có được nhận thức đúng đắn và hành động tích cực góp phần hạn chế sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và gìn gìn giữ môi trường xanh sạch đẹp.

Đoàn Thanh niên

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*