Phong trào “3 Trách nhiệm” trong Cán bộ – Giảng viên trường Đại học Bạc Liêu

Thời gian qua, phong trào “3 trách nhiệm” được Chi đoàn Cán bộ – Giảng viên, Trường Đại học Bạc Liêu triển khai có hiệu quả, được đông đảo đoàn viên tham gia thực hiện và cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, tạo được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ tận tâm với công việc, hết lòng phục vụ sinh viên.

Trong thực hiện “Trách nhiệm với bản thân”, Chi đoàn đã chủ động tham mưu với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ, xung kích đi đầu trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác chuyên môn. Nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã theo học đại học, cao học, các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị. Các cán bộ, đoàn viên trong chi đoàn đã có ý thức rèn luyện tác phong, lề lối công tác, đạo đức công vụ, không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nội quy văn hóa công sở và tham gia có hiệu quả vào công tác cải cách hành chính.

Trong thực hiện “trách nhiệm với công việc”, cán bộ, viên chức trẻ ở chi đoàn đã có tinh thần chủ động, tích cực tham gia nghiên cứu, tham mưu với cơ quan, đơn vị cải tiến các quy trình nâng cao hiệu quả chuyên môn, nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính, đề xuất giải quyết công việc nhanh chóng, chính xác, tránh gây phiền hà cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho sinh viên, tham gia hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử.

Trong thực hiện sống “Trách nhiệm với cộng đồng”, Chi đoàn đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động để tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên được tham gia và cống hiến. Trong năm qua, đoàn viên, thanh niên là cán bộ, viên chức trong chi đoàn đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện: Tham gia với Đoàn trường phối hợp với chi đoàn Khoa Ngoại – Ung bướu BVBL tổ chức hoạt động tư vấn, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người dân; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công, người nghèo ở huyện Hồng Dân nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2023; tham gia ra quân Ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh; tham gia hiến máu nhân đạo; …

Có thể khẳng định, phong trào “3 trách nhiệm” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, tham gia hiệu quả công tác cải cách hành chính, nêu cao ý thức hết lòng phục vụ sinh viên. Phong trào cũng góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Thông qua phong trào, tổ chức Đoàn đã khẳng định vai trò, vị thế trong mở rộng mặt trận tập hợp thanh niên để xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*