ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU TỔ CHỨC “HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ”

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 và chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2023, sáng ngày 17/3/2023, hơn 40 ĐVTN khoa Kinh tế thuộc Đoàn trường Đại Bạc Liêu đã thực hiện chuyến hành trình về 02 địa chỉ đỏ của tỉnh nhà – nơi ghi dấu những mốc son lịch sử quan trọng của ông cha ngày trước.

️Địa điểm đầu tiên là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên: tại ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải – nơi cách đây 93 năm, vào tháng 2/1930 đã diễn ra sự kiện thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu.

Địa điểm thứ 2 là Di tích lịch sử đồng Nọc Nạng: tọa lạc tại ấp 4, xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu – địa danh gây tiếng vang lớn đối với phong trào đòi lại ruộng đất của nông dân Nam Bộ nói chung và nông dân Giá Rai – Bạc Liêu nói riêng.

Tại các địa danh trên, các bạn ĐVTN được các anh chị thuyết minh viên giới thiệu về quá trình hình thành, ý nghĩa lịch sử của 02 di tích này. Những “địa chỉ đỏ” này góp phần bảo vệ và giữ gìn những giá trị lịch sử truyền thống của địa phương, giáo dục tuổi trẻ tỉnh nhà ghi nhớ công ơn của cha ông ngày trước.

Hành trình về địa chỉ đỏ là một trong những hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của tuổi trẻ nhà trường về giá trị và ý nghĩa to lớn của những di tích, lịch sử cách mạng; giúp cho đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống cách mạng của Đảng và của dân tộc ta.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*