Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số trong Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu năm 2022.

Nhằm tuyên truyền, hướng nghiệp, khuyến khích thanh niên tích cực tham gia đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, trình độ, hiểu biết về công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực số. Chiều ngày 29/10/2022, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu phối hợp cùng Viettel Bạc Liêu tổ chức Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số năm 2022.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Viettel Bạc Liêu. Đồng chí Nguyễn Hoàn Em – phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu và hơn 60 sinh viên đại diện cho các chi đoàn trong toàn trường.

Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được chuyên gia giới thiệu các nội dung: – Hoạt động chuyển đổi số hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới.

– Cuộc Cách mạng công nghiệp làn thứ 4.

– Vì sao cần chuyển đổi số, chuyển đổi số ở các nội dung nào.

– Một số kỹ năng, nghiệp vụ về hoạt động chuyển số hiện nay.

– Trao đổi, giải đáp giữa chuyên gia với sinh viên.

– Hướng dẫn SV trải nghiệm dịch vụ số…

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong đời sống, trong phát triển kinh tế – xã hội và thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội, chuyển sinh hoạt của Đoàn thanh niên lên môi trường số.

Hoạt động còn nhầm hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.