Trong 2 ngày, 19 và 20/10/2022, Đoàn Đại biểu Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Trong ngày đầu tiên, ngày 19/10/2022, đã diễn ra lễ Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Đặng Thiện Huỳnh, Bí thư Đoàn trường, thay mặt Đoàn trường Đại học Bạc Liêu trình bày tham luận ” Phát huy vai trò sinh viên 5 tốt sau tuyên dương và vận động tri thức trẻ tham gia hoạt động tình nguyện”. Đồng chí Nguyễn Hoàn Em, Phó bí thư Đoàn trường, thay mặt Đoàn trường phát biểu tại Trung tâm 2 với Chủ đề: “Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong phong trào hành động cách mạng; sáng tạo, xung kích trong chuyển đổi số góp phần phát triển quê hương Bạc Liêu giàu đẹp, văn minh”.

Sáng ngày 20/10/2022, trước khi bước vào phiên trong thể, Đoàn đại biểu Đoàn trường ĐHBL cùng các đại biểu tham dự Đại hội đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt tỉnh.

Tại phiên trọng thể của Đại hội, Đoàn đại biểu trường rất vinh dự chào đón tiến sĩ Ngô Đức Lưu, Bí thư Đảng uỷ; Chủ tịch Hội đồng trường, cùng tham dự phiên làm việc của Đại hội. Cũng trong phiên làm việc thứ hai này, Đoàn đại biểu đã tiến hành bầu cử BCH tỉnh đoàn là những người đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đoàn viên, thanh niên tỉnh Bạc Liêu. Đoàn trường ĐHBL rất vinh dự khi đồng chí Đặng Thiện Huỳnh, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn trường, đã tái đắc cử Uỷ viên BCH tỉnh đoàn Bạc Liêu.

Vào lúc 14h cùng ngày, đoàn đại biểu đã tham dự phiên làm việc thứ ba của Đại hôi. Trong phiên làm việc cuối cùng này, Đoàn đại biểu đã bầu đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, và đồng chí Lê Nguyễn Thảo Phương, Bí thư Đoàn khoa CNTT, đại diện cho tiếng nói của học sinh, sinh viên tỉnh nhà, đã trúng cử vào danh sách đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc.