Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, vào lúc 18h ngày 17/10/2022, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Chi hội Văn học Nghệ thuật trường Đại học Bạc Liêu khai mạc lớp tập huấn Đờn ca tài tử năm 2022, tại tầng Không gian đổi mới sáng tạo, Trung tâm Thông tin – Thư viện, trường Đại học Bạc Liêu.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức vinh dự được đón tiếp Nghệ nhân ưu tú Đỗ Ngọc Ẩn, Chủ tịch liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu; Nghệ nhân ưu tú Võ Hoàng Nhơn, Chi hội nghệ nhân Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu; tiến sĩ Ngô Đức Lưu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; thạc sĩ Nguyễn Văn Trọng, phó giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, đồng chí Đặng Thiện Huỳnh, Bí thư Đoàn trường; thầy Nguyễn Hữu Tâm, phó trưởng phòng Đào tạo; thầy Nguyễn Phước Hoàng, chi hội trưởng Chi hội văn học nghệ thuật trường Đại học Bạc Liêu, cùng hơn 50 học viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn Đờn ca tài tử được tổ chức nhằm duy trì và phát huy loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc nói chung và tôn vinh quê hương Bạc Liêu nơi đã sản sinh ra bản “Dạ cổ hoài lang”, tiền thân của bài vọng cổ ngày nay. Đồng thời, tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong toàn trường để các bạn có cơ hội giao lưu và thể hiện tài năng ca hát của mình. Hơn nữa, qua lớp tập huấn nhằm phát hiện tài năng để bổ sung nhân lực cho cho các hoạt động văn hóa văn nghệ của trường.

Thông tin lớp tập huấn đờn ca tài tử:

– Lịch tập huấn: từ ngày 17-28/10/2022 ( học buổi tối 18h30 – 20h30, thứ 2,4,6 trong tuần.

– Địa điểm: Không gian đổi mới sáng tạo, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Cơ sở 1, trường Đại học Bạc Liêu.