Phạm Thị Kim Loan – Người giảng viên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung và Trường Đại học Bạc Liêu nói riêng đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng với sự hưởng ứng tích cực của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, mỗi thầy, cô giáo và học sinh đều có những việc làm thiết thực góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Nổi bật là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo của cô Phạm Thị Kim Loan, giảng viên Khoa Kinh tế, Trường Đại học Bạc Liêu.

Cô vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, là một đảng viên, cô không ngừng học tập quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; nghiên cứu, tìm hiểu các nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được vận dụng trong công tác, học tập và rèn luyện bằng những việc làm cụ thể, nổi bật là thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” do ngành giáo dục phát động.

Cô luôn được các thế hệ học trò yêu quý, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. “Yêu nghề” và “Nhiệt huyết trong các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào” là điểm nỗi bật của Cô trong quá trình học tập và làm theo lời Bác. Cô luôn giữ gìn đạo đức nhà giáo, chú trọng phương pháp giảng dạy, am hiểu sâu sắc lĩnh vực chuyên môn giảng dạy và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu của xã hội.

Song song với việc bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cô Loan cũng luôn chú trọng đến việc phát triển các đề tài nghiên cứu khoa học, đề xuất các sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đây là nhiệm vụ quan trọng của Giảng viên trường đại học. Trong quá trình thực hiện đề tài, Cô luôn khuyến khích, tạo điều kiện để sinh viên cùng thực hiện nghiên cứu, trong đó phải kể đến là đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận cấp cơ sở như: “Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu”. Đề tài với sự tham gia của nhóm sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Bạc Liêu. Đây cũng là dịp để sinh viên tiếp cận các phương pháp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, năm 2021, Cô cũng đề xuất sáng kiến kinh nghiệm đã được công nhận cấp cơ sở: “Giải pháp đẩy mạnh mối quan hệ đối tác giữa Trường đại học Bạc Liêu với các đơn vị thực tập tốt nghiệp”. Sáng kiến đã chỉ ra tiềm năng mối quan hệ đối tác giữa Trường Đại học Bạc Liêu với các đơn vị thực tập tốt nghiệp, với mục đích là đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trong quá trình công tác, Cô luôn gương mẫu và là tấm gương về đạo đức, lối sống lành mạnh, giản dị, tận tụy, hết mình vì sinh viên; quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp; có tinh thần đoàn kết; tích cực đấu tranh, ngăn chặn những hành vi xấu, tiêu cực trong ngành và trong xã hội. Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, với những nỗ lực của mình, nhiều năm liền cô Loan đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2021,  Cô Loan vinh dự được Đảng ủy Trường đại học Bạc Liêu tặng giấy khen có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020 và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 02 năm học (2019-2020 và 2020-2021).

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*