Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2022

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 91 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, từ đó khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương đất nước, khẳng định vai trò, vị thế của ĐVTN trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chiều ngày 20/3/2022 Đoàn trường Đại học Bạc Liêu long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022).

Tại buổi kỷ niệm, thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, phát biểu ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 91 năm rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Có thể nói những năm qua, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam nói chung, tuổi trẻ trường Đại học Bạc Liêu nói riêng đã nối tiếp nhau viết lên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước.

Cũng tại buổi lễ, qua quá trình rèn luyện và phấn đấu cùng với sự giúp đỡ của các đồng chí đoàn viên, đặc biệt là sự giúp đỡ của các cấp bộ đoàn trong toàn trường, các bạn Thanh niên đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh là đội hậu bị tin cậy của đảng là lực lượng nòng cốt xung kích trong mọi lĩnh vực và hoạt động, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức kết nạp 42 thanh niên vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nhân dịp này Đoàn trường cũng đã thông qua quyết đinh và trao giấy khen cho 11 tập thể và 46 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu.

Có thể nói, buổi lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022) thật sự là buổi sinh hoạt chính trị, giáo dục và rèn luyện thanh niên, đặc biệt là trong công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên trường Đại học Bạc Liêu. Tin tưởng rằng với bản lĩnh trí tuệ và lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ trường Đại học Bạc Liêu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu khoa học kỹ thuật tiên tiến của nhân loại để ngày càng hoàn thiện mình trở thành lớp người mới, nguồn nhân lực chất lượng cao, cống hiến cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Nguyễn Hoàn Em