Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu năm học 2021 – 2022

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022 về việc tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng, chiều ngày 29/12/2021, tại Hội nghị Đảng bộ trường Đại học Bạc Liêu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đại diện BTV Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy trường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã trao danh sách 43 đoàn viên ưu tú được bình xét từ các đơn vị trực thuộc Đoàn trường cho Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu do đồng chí Dương Việt Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy trường tiếp nhận. Đồng thời, thay mặt BTV Đoàn trường đồng chí đã phát biểu cảm ơn các cấp ủy đảng trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn viên thanh niên có được môi trường học tập và rèn luyện thật tốt, giúp cho tổ chức đoàn thanh niên hoạt động ngày càng hiệu quả và phát triển trên mọi mặt.

Theo đó, đoàn viên được xét công nhận Đoàn viên ưu tú phải đạt các tiêu chuẩn: được xếp loại Đoàn viên xuất sắc, có lịch sử chính trị của bản thân và gia đình rõ ràng, có nhận thức đúng đắn về Đảng Cộng sản Việt Nam, có nguyện vọng và ý chí phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chấp hành tốt sự phân công, điều động của Ban chấp hành Đoàn các cấp. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Chi đoàn và đoàn cấp trên phát động có thành tích được ghi nhận từ cấp khoa, trường trở lên. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt, hoạt động của Đoàn, làm nòng cốt trong các Chi hội, Câu lạc bộ, nhóm thanh niên. Được tập thể tín nhiệm bình xét.

 

Trong thời gian qua công tác phát triển Đảng viên từ lực lượng đoàn viên thanh niên luôn được Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu quan tâm chỉ đạo sâu sát. Đảng ủy đã giao cho ĐoànThanh niên trường tham mưu xác định từng đối tượng đoàn viên ưu tú để có hướng châm bồi và phát triển Đảng, tạo điều kiện để đoàn viên có thể tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện và nhất là tham gia các hoạt động phụng sự xã hội theo nghị quyết của Đảng ủy trường, từ đó thấy được sự nhiệt huyết cũng như lập trường chính trị tư tưởng của đoàn viên ưu tú.

Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng thể hiện trách nhiệm trong việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng của tổ chức Đoàn các cấp, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” của Đoàn thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu.

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*