Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn Bạc Liêu về việc Thực hiện công tác giảm nghèo cho đoàn viên thanh niên giai đoạn 2017-2022, sáng ngày 30/12/2021 đại diện Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Hoàn Em – Phó Bí thư Đoàn trường đã đến trao vốn hỗ trợ sản xuất cho thanh niên Kim Phêl có hoàn cảnh khó khăn, tại ấp Thạnh Trị, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Được biết, anh Kim Phêl là đoàn viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, tuy nhiên gia đình thuộc diện khó khăn của xã, không có đất sản xuất, trình độ học vấn ít nên phải đi làm thuê, phụ hồ nuôi 3 đứa con nhỏ. Vì hoàn cảnh khó khăn nên đứa con lớn đã nghỉ học để đi làm phụ giúp gia đình. Vợ anh Kim Phêl ở nhà vừa chăm con nhỏ vừa chăn nuôi gà vịt để cải thiện cuộc sống, nhưng thiếu kinh phí mua con giống nên không tiếp tục chăn nuôi.

Dịp này Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đến hỗ trợ với số vốn 4.000.000đ nhằm giúp cho gia đình mua lại con giống và tiếp tục sản xuất. Tuy số vốn không nhiều nhưng đã động viên khích lệ rất lớn cho gia đình anh có thêm động lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Mỗi năm Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đều tổ chức ít nhất một hoạt động hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như: hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ vốn mua con giống sản xuất… Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên trường  nhằm “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” và cũng là hoạt động hướng đến kết nối cộng đồng, phụng sự xã hội.

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*