Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Thanh niên 2020 và Luật phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên

Hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam năm 2021, tối ngày 08/11/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Thanh niên 2020 và Luật phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.
Tham dự hội nghị với hơn 80 cán bộ đoàn là các đồng chí trong BCH Đoàn trường và BCH các Đoàn khoa, Đoàn Bộ môn và Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường Đại học Bạc Liêu.
Thay mặt Ban tổ chức đồng chí Nguyễn Hoàn Em – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã triển khai phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Thanh niên sửa đổi, bổ sung năm 2020.
Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về Luật Thanh niên năm 2020, nắm vững những điểm mới nổi bật, đáng chú ý như: khẳng định vai trò của thanh niên, quy định về Tháng Thanh niên, trách nhiệm của việc đối thoại với thanh niên, chính sách của nhà nước đối với thanh niên,… qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và vị trí của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã triển khai cung cấp thông tin về thực trạng tệ nạn ma túy tại địa phương; tuyên truyền về Luật Phòng, chống ma túy năm 2021; cách nhận dạng các loại ma túy; tác hại của việc sử dụng ma túy đối với bản thân và xã hội.
Việc tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam năm 2021.
Kết thúc buổi hội nghị, Ban tổ chức đề nghị cán bộ đoàn các cấp nắm vững các thông tin, tiếp tục nghiên cứu và triển khai tuyên truyền thực hiện luật thanh niên 2020 và tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên tại đơn vị mình.
Nguyễn Hoàn Em