Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Chung kết Hội thi Tiếng hát Thanh niên thứ V năm 2021

Với mục đích đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ trong nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của đoàn viên thanh niên; đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), tối ngày 23/3/2021, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Chung kết Hội thi Tiếng hát Thanh niên thứ V năm 2021.

Tham gia hội thi lần này với hơn 60 thí sinh tranh tài ở cả 2 nội dung đơn ca tân nhạc và đơn ca cổ nhạc. Ban tổ chức đã tổ chức vòng sơ tuyển để chọn vào vòng chung kết 17 thí sinh có điểm cao nhất trong đó 11 thí sinh tân nhạc và 06 thí sinh tân cổ tham gia tranh tài.

Hội thi dành cho tất cả đoàn viên thanh niên đang học tập và công tác tại trường Đại học Bạc Liêu. Những đoàn viên, thanh niên đã đạt giải nhất thể loại đơn ca trong các kỳ hội thi, hội diễn từ cấp Đoàn trường trở lên thì không được dự thi.  Các bài hát đăng ký dự thi phải nằm trong danh mục được Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch cho phép lưu hành. Không được đăng ký các bài hát ngoại quốc. Đối với tân nhạc: thí sinh đăng ký 01 bài hát (khác với bài hát đã dự thi ở vòng 1) được ban tổ chức hỗ trợ đệm nhạc và tập 01 lần trước khi thi. Đối với cổ nhạc: thí sinh đăng ký 01 bài hát vọng cổ và 01 bài bản đờn ca tài tử (do BTC quy định) được ban tổ chức hỗ trợ nhạc và tập 01 lần trước khi thi.

Tại đêm chung kết  Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba cho riêng mỗi thể loại (tân nhạc và cổ nhạc) kèm giấy khen của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu và quà tặng của nhà tài trợ tham gia hội thi. Cụ thể mỗi thể loại:

– 01 giải nhất: 1.000.000đ.

– 02 giải nhì: 700.000đ/giải.

– 03 giải ba: 500.000đ/giải.

Kết quả chung cuộc

* Thể loại Tân cổ:

STT HỌ TÊN LỚP TÊN BÀI HÁT Giải thưởng
1.       La Kim Như 12CVNH Quê Mẹ Bạc Liêu GIẢI NHẤT
2.       Trương Thế Vinh 13CGDTH1 Mùa Hoa Đào GIẢI NHÌ
3.       Trần Nhựt Phương 12DKT2 Võ Đông Sơ – Bạch Thu Hà GIẢI NHÌ
4.       Nguyễn Thúy Hoa 12DQT Sân ga chỉ có một người GIẢI BA
5.       Lương Thúy Duy 12DQT Hoa Mua Trắng GIẢI BA
6.       Nguyễn Thị Kiều Duy 13 DNV Lan và Điệp GIẢI BA

 

* Thể loại Tân nhạc

STT HỌ TÊN LỚP TÊN BÀI HÁT Giải thưởng
7.       Tào Tuyết Nhi 13DTA1 Thu cạn GIẢI NHẤT
8.       Nguyễn Hoàng Linh 12DTH Mẹ tôi GIẢI NHÌ
9.       Từ Trung Tín 12DTCNH Cơ mưa băng giá GIẢI NHÌ
10.                          Dương Trọng Nghĩa 13DKT2 Như phút ban đầu GIẢI BA
11.                          Nguyễn Thanh Phát 12DKT2 Phai dấu cuộc tình GIẢI BA
12.                          Lê Nguyễn Thảo Phương 13DTH2 Nổi buồn mẹ tôi GIẢI BA

 

Hội thi Tiếng hát Thanh niên thứ V năm 2021 là môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên trường Đại học Bạc Liêu tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ trong đoàn viên thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động văn hóa, văn nghệ giúp các bạn trẻ trong toàn trường thể hiện tài năng, xây dựng lối sống đẹp trong đoàn viên, thanh niên.

Hội thi Tiếng hát Thanh niên là hoạt động trong những hoạt động truyền thống hàng năm của Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu, đây là một sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện các năng khiếu, sở trường của bản thân. Thông qua cuộc thi nhằm tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng và thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

 

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*