ĐOÀN THANH NIÊN – HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU THAM QUAN MÔ HÌNH KHỞI NGHIỆP CỦA CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG

Chiều ngày 25/3/2021, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức tham quan mô hình khởi nghiệp của cựu sinh viên trường – Vườn dưa lưới Yến Nhi tại Khóm Chòm Xoài, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tham quan mô hình lần này là các bạn cán bộ đoàn, hội và các bạn sinh viên có đam mê với hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, do đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường dẫn đoàn.

Với chuyên môn học được và niềm đam mê trồng trọt, ước mơ phát triển ngành trồng trọt tại quê hương, bạn Huỳnh Dương Nguyễn Yến Nhi – cựu sinh viên khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu đã khởi nghiệp với mô hình vườn dưa lưới Kim Long.

Tất cả các khâu từ ươm mầm, làm nhà lưới, bón phân, thụ phấn, hệ thống tưới nước tự động, tỉa nhánh tỉa trái, … đều do bạn Nhi và gia đình tự tay chăm sóc cho đến khi thu hoạch. Dưa được chăm sóc theo đúng kỹ thuật, không để phân thuốc ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Vị dưa rất thanh, mát và có lợi rất nhiều cho sức khoẻ.

Các bạn thanh niên, sinh viên khi đến tham quan đã rất thích và phấn khởi, đã học được cho mình những bài học hay từ ý chí khởi nghiệp, những việc cần chuẩn bị để khởi nghiệp và thêm yêu nghề của mình đang theo học. Từ đó có thể vạch ra những dự định cụ thể cho tương lai sau khi tốt nghiệp.

Mô hình khởi nghiệp thực tiễn này đã mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho gia đình bạn Nhi. Chúc cho mô hình của bạn Nhi ngày càng phát triển và càng khẳng định vị trí của sinh viên Đại học Bạc Liêu sau khi ra trường, góp phần nâng cao thương hiệu BLU.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*