Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn – Hội năm 2021

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn – Hội năm 2021

Thực hiện kế hoạch của BCH Đoàn trường Đại học Bạc Liêu về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); đồng thời nhằm bổ sung lý luận, kỹ năng nghiệp vụ và nâng cao khả năng xây dựng kết hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác cho đội ngũ cán bộ Đoàn– Hội, trong ngày 14/3/2021 BTV Đoàn trường và BTK Hội Sinh viên trường đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn– Hội trường Đại học Bạc Liêu.

Hơn 120 đồng chí tham gia lớp tập huấn là BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu, BCH các Đoàn khoa, Bộ môn, Chi đoàn trực thuộc Đoàn trường, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn trực thuộc các Đoàn khoa, Bộ môn, các đồng chí là BCH các Liên Chi hội, Chi hội trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu.

Lớp tập huấn diễn ra 3 buổi trong ngày với các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên là các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu báo cáo. Chuyên đề 1: Triển khai học tập 04 bài lý luận chính trị cho đoàn viên. Chuyên đề 2: Công tác Đoàn viên và Chi đoàn; Hướng dẫn các kỹ năng công tác văn phòng: Kỹ năng tổ chức hội nghị, Đại hội và các cuộc họp; Kỹ thuật soạn thảo và quản lý văn bản; Chuyên đề 3: Kỹ năng tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể. Chuyên đề 4: Kỹ năng múa hát tập thể, dân vũ và lửa trại …

Có thể nói lớp tập huấn đã gắn với nhu cầu thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường; hình thức tập huấn sinh động, phát huy vai trò chủ động của cán bộ Đoàn – Hội trong việc tham gia tập huấn. Đây là dịp để cán bộ Đoàn – Hội trong toàn trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh hỗ trợ thanh niên phương pháp tư duy sáng tạo, kết nối các tài năng trẻ của đơn vị nhằm giao lưu, chia sẻ, hiến kế đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Đồng thời đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) của tuổi trẻ trường Đại học Bạc Liêu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*