Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hoạt động Xuân tình nguyện và tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 – 28/01/2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, trong tháng 1 và tháng 2 năm 2021 Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu tổ chức các hoạt động như: sửa lộ giao thông nông thôn, phát hoang bụi rậm, làm cỏ, dọn dẹp vệ sinh tuyến lộ với chiều dài 2000m, dọn dẹp vệ sinh các bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, khu vực nghĩa trang. Ngoài ra Đoàn còn tổ chức thăm hỏi giao lưu và dành tặng một số suất quà đến các hộ gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu. Thành lập đoàn đến thăm hỏi các gia đình có công với cách mạng, chúc Tết và tặng 24 phần quà, trị giá mỗi phần 300.000đ cho các gia đình chính sách.

Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Bạc Liêu cũng đã tổ chức chương trình xuân tình nguyện năm 2021 tại Lớp học tình thương của các em nhỏ ở phường 7 – TP Bạc Liêu – tỉnh Bạc Liêu. Đại diện Ban thư ký Hội sinh viên trường đã trao 25 phần quà gồm: gạo, mì gói, bánh kẹo. Mong phần nào giúp cho các em nhỏ có được cái Tết no ấm, đầy đủ hơn.

Thông qua hoạt động Xuân tình nguyện, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu cũng đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 – 28/01/2021 cho toàn thể các đơn vị trực thuộc cũng như các đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia các hoạt động. Với các nội dung tìm hiểu Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/01/1941 – 28/01/2021). Qua đó, giới thiệu về thân thế, cuộc đời sự nghiệp và công lao; những hoạt động chính của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh tại Cao Bằng; ý nghĩa sự kiện Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam; đóng góp to lớn của Bác Hồ đối với cách mạng Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới; củng cố niềm tin của thế hệ trẻ đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Từ các hoạt động thiết thực trên, Đoàn trường mong muốn sẽ giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Bác. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

Đoàn trường Đại học Bạc Liêu

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*