Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu năm 2021

Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu năm 2021

 Thực hiện công văn 1488 của BTV tỉnh đoàn Bạc Liêu về việc tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy năm 2021, chiều ngày 13/01/2021, tại Hội nghị Đảng bộ trường Đại học Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đại diện BTV Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đã trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy trường.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã trao danh sách 40 đoàn viên ưu tú được bình xét từ các đơn vị trực thuộc Đoàn trường cho Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu do đồng chí Võ Hoàng Khiêm – Phó Bí thư Đảng ủy trường tiếp nhận. Đồng thời, thay mặt BTV Đoàn trường đồng chí đã phát biểu cảm ơn các cấp ủy đảng trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn viên thanh niên có được môi trường học tập và rèn luyện thật tốt, giúp cho tổ chức đoàn thanh niên hoạt động ngày càng hiệu quả và phát triển trên mọi mặt.

Theo đó, đoàn viên được xét công nhận Đoàn viên ưu tú phải đạt các tiêu chuẩn: được xếp loại Đoàn viên xuất sắc, có lịch sử chính trị của bản thân và gia đình rõ ràng, có nhận thức đúng đắn về Đảng Cộng sản Việt Nam, có nguyện vọng và ý chí phấn đấu vào Đảng Cộng sản Việt Nam, chấp hành tốt sự phân công, điều động của Ban chấp hành Đoàn các cấp. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Chi đoàn và đoàn cấp trên phát động có thành tích được ghi nhận từ cấp khoa, trường trở lên. Tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt, hoạt động của Đoàn, làm nòng cốt trong các Chi hội, Câu lạc bộ, nhóm thanh niên. Được tập thể tín nhiệm bình xét.

Trong thời gian qua công tác phát triển Đảng viên từ lực lượng đoàn viên thanh niên luôn được Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu quan tâm chỉ đạo sâu sát. Đảng ủy đã giao cho ĐoànThanh niên trường tham mưu xác định từng đối tượng đoàn viên ưu tú để có hướng châm bồi và phát triển Đảng, tạo điều kiện để đoàn viên có thể tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện và nhất là tham gia các hoạt động phụng sự xã hội theo nghị quyết của Đảng ủy trường, từ đó thấy được sự nhiệt huyết cũng như lập trường chính trị tư tưởng của đoàn viên ưu tú.

Mỗi năm Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã giới thiệu hơn 40 đoàn viên ưu tú cho đảng ủy xem xét tham gia học lớp đối tượng đảng và kết nạp đảng mỗi năm hơn 10 đồng chí. Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên trường tiếp tục tham mưu cho cấp ủy đảng quan tâm châm bồi cho các đoàn viên ưu tú tham gia các lớp đối tượng đảng, cử các bộ đoàn là đảng viên hỗ trợ cho đoàn viên ưu tú phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngủ của Đảng. Cùng với đó, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến, triển khai sâu rộng các phong trào hành động cách mạng, đẩy mạnh các phong trào, xung kích đảm nhận các công trình, phần việc khó, tham gia các hoạt động an sinh xã hội… từ đó đoàn viên thanh niên thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong lao động, học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Việc giới thiệu đoàn viên ưu tú và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng thể hiện trách nhiệm trong việc chăm lo, bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng của tổ chức Đoàn các cấp, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam” của Đoàn thanh niên trường Đại học Bạc Liêu.

 

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*