Khai mạc lớp tập huấn Đờn ca tài tử, sáng tác văn học nghệ thuật Trường Đại học Bạc Liêu năm 2020

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021 của BCH Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, về việc đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; ngày 23/11/2020 tại Giảng đường A, cơ sở 1, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Chi hội Văn học Nghệ thuật trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Khai mạc lớp tập huấn Đờn ca tài tử năm 2020.

Đến dự và giảng dạy lớp tập huấn có Nghệ nhân ưu tú Đổ Ngọc Ẩn – Phó chủ tịch Liên Hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu, Nghệ nhân ưu tú Từ Duy Toàn – Chi hội trưởng chi hội Nghệ nhân Đờn ca tài tử tỉnh Bạc Liêu. Tiến sĩ Nguyễn Phước Hoàng – Chi hội trường Chi hội Văn học nghệ thuật trường Đại học Bạc Liêu. Đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu và cùng với 67 học viên là đoàn viên thanh niên đang học tập và sinh hoạt tại Trường Đại học Bạc Liêu.

Tại buổi khai mạc, Nghệ nhân ưu tú Đổ Ngọc Ẩn – Phó chủ tịch Liên Hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu đã phát biểu về nội dung lớp học, mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức lớp học cũng như tầm quan trọng của việc duy trì và phát huy loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc nói chung và tôn vinh quê hương Bạc Liêu nơi đã sản sinh ra bản “Dạ cổ hoài lang”, tiền thân của bài vọng cổ ngày nay.

Lớp tập huấn không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong toàn trường để các bạn có cơ hội giao lưu và thể hiện tài năng ca hát của mình. Đồng thời lớp tập huấn còn nhằm phát hiện tài năng để bổ sung nhân lực cho cho các hoạt động văn hóa văn nghệ của trường nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Đây cũng là hoạt động của Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu hướng đến tổ chức cuộc thi vọng cổ lần thứ III với chủ đề “Vang mãi điệu hoài lang” năm 2021 trường Đại học Bạc Liêu, nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Nguyễn Hoàn Em

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.