Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức Talkshow Sinh viên với hội nhập quốc tế trường Đại học Bạc Liêu năm 2020

Talkshow Sinh viên với hội nhập quốc tế trường Đại học Bạc Liêu năm 2020

 Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên để tham gia hội nhập tốt, giúp sinh viên đổi mới tư duy, đáp ứng sự đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động ngày nay; đồng thời tạo cơ hội để sinh viên gặp gỡ, trao đổi với chuyên gia về cơ hội phát triển bản thân; sáng ngày 23/11/2020 tại Hội trường Cơ sở 2, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức buổi Talkshow “Sinh viên với hội nhập quốc tế” năm 2020.

Tham dự chương trình có sự tham gia của các bạn sinh viên đến từ trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu và sinh viên của trường Đại học Bạc Liêu. Diễn giả chương trình là Tiến sĩ Nguyễn Thanh Tùng – Viện Trưởng Viện Quản Trị Tri Thức KMi Sở KHCN TP.HCM, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tuệ Đức  VABIS, CEO Hệ thống Trường Xanh Tuệ Đức, Phó chủ tịch Hội chất lượng TP Hồ Chí Minh và Việt Nam, Giảng Viên các chương trình cao học của Pháp, Mỹ, Vietnam: CFVG (MBA), Andrew (MBA), FPT (MBA), PUF (MMS), Đại Học Quốc Gia TP.HCM.

Chương trình đã cung cấp kiến thức cho sinh viên làm thế nào để hội nhập tốt phù hợp tình hình học tập của sinh viên trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới. Chia sẻ, thảo luận các cơ hội nghề nghiệp của sinh viên: học ngành gì ra làm nghề gì, cơ hội phát triển của nghề nghiệp đó tới đâu, thu nhập của các ngành nghề như thế nào. Trao đổi, giải đáp giữa chuyên gia với sinh viên về cơ hội phát triển bản thân, thông qua việc học tập và hội nhập.

Tại chương trình các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời nhiều bạn cũng quan tâm đến phương pháp rèn luyện và học tập để vun bồi năng lực bản thân cũng như trao đổi diễn giả chia sẻ về tuổi trẻ cần làm gì để sống có giá trị. Theo Chuyên gia TS. Nguyễn Thanh Tùng, hội nhập quốc tế là lẽ tất nhiên của xu thế phát triển của thời đại, sinh viên phải có đủ năm yếu tố mới có điều kiện hội nhập quốc tế: (1) Khả năng hợp tác phối hợp; (2) Khả năng tương tác, giao tiếp; (3) Khả năng tư duy phản biện; (4) Năng lực tư duy sáng tạo; (5) Tinh thần học tập suốt đời.

Buổi Talkshow đã thu hút hơn 200 sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu và Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật đến dự. Đây được xem là món quà Chuyên gia giành tặng cho sinh viên trên tinh thần vì một thế hệ tương lai tiến bộ./.

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*