Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu hỗ trợ vốn sản xuất cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 26/10/2020 đại diện Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Hoàn Em – Phó Bí thư Đoàn trường đã đến trao vốn hỗ trợ sản xuất cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Quốc Trung, tại ấp Thanh Sơn, xã Vĩnh Bình, Hòa Bình, Bạc Liêu.

Được biết, gia đình bạn Nguyễn Quốc Trung thuộc diện khó khăn của xã, mồ côi cha, còn mẹ đi làm ở Sài Gòn, hai anh em nương tựa ông bà nội tuổi đã ngoài 60. Vì hoàn cảnh khó khăn nên bạn Nguyễn Quốc Trung đã nghỉ học từ sớm đi làm kiếm tiền cho người em đang tiếp tục theo họp cấp 2. Ông bà nội sống chủ yếu dựa vào chăn nuôi, đợt dịch tả lợn Châu Phi vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn cho gia đình của bạn Quốc Trung, gần như mất trắng và không còn vốn để tái sản xuất. Dịp này Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đến hỗ trợ với số vốn 4.000.000đ nhằm giúp cho gia đình mua lại con giống và tiếp tục tái đàn sản xuất. Tuy số vốn không nhiều nhưng đã động viên khích lệ rất lớn cho gia đình bạn có thêm động lực khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Mỗi năm Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đều tổ chức ít nhất một hoạt động hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương như: hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ vốn mua con giống sản xuất… Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên trường  nhằm “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” và cũng là hoạt động hướng đến kết nối cộng đồng, phụng sự xã hội.

Thay mặt gia đình, ông nội của bạn Nguyễn Quốc Trung nhận số vốn hỗ trợ

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*