Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu hoàn thành việc trao tặng túi dự trữ nước ngọt cho hộ dân vùng hạn mặn tỉnh Bạc Liêu

 Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu hoàn thành việc trao tặng túi dự trữ nước ngọt cho hộ dân vùng hạn mặn tỉnh Bạc Liêu

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu đã hoàn thành việc vận chuyển và trao tặng 40 túi dự trữ nước ngọt đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vùng hạn mặn tại các địa phương huyện Đông Hải, Hòa Bình, Vĩnh Lợi và TX Giá Rai tỉnh Bạc Liêu.

Trước đó, Trường Đại học Bạc Liêu đã vận động và tiếp nhận 50 túi dự trữ nước từ Công ty Nhựa Tân Đại Hưng để trao tặng các hộ dân vùng hạn mặn tỉnh Bạc Liêu. Nhà trường đã trao tặng tại Trường Đại học Bạc Liêu 10 túi nước cho các hộ dân, số còn lại giao cho đội tình nguyện của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu chuyển giao đến cho các địa phương.

Trong tháng 4/2020 Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp với các địa phương hoàn thành việc vận chuyển, trao tặng và hướng dẫn lắp đặt túi dự trữ nước ngọt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở những nơi thiếu nước ngọt sinh hoạt do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn tại các địa phương huyện Đông Hải, Hòa Bình, Vĩnh Lợi và TX Giá Rai tỉnh Bạc Liêu.

Đây là sản phẩm sử dụng giải pháp công nghệ thân thiện môi trường, túi trữ nước ngọt có cấu tạo gồm 2 lớp, có độ bền cao; có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường lắp đặt khác nhau như mặt đất bằng, ao nước, rãnh nước… Túi có thể trữ được 7m3 nước, nếu bảo quản tốt, túi có thể sử dụng từ 8 – 10 năm trong điều kiện ngoài trời.

 

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*