Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và tặng quà cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

Đoàn Trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và tặng quà cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học

 Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2020, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đến thăm và tặng quà cho các sinh viên đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học tại khu trại thực nghiệm, cơ sở 1 trường Đại hoc Bạc Liêu.

Tham gia đoàn đến thăm có đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Thị Dẹn – UV BTV, Trưởng Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn Bạc Liêu; đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn trường, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Bạc Liêu.

Tại khu thực nghiệm, đoàn đã đến thăm và nghe các bạn sinh viên báo cáo về quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Theo đó có 03 đề tài đang được thực hiện tại nơi đây:

– Đề tài: Đánh giá hiệu quả, quản lý sâu bệnh hại mô hình trồng dưa lưới (Cucumis melon L), bán thủy canh trong nhà lưới công nghệ cao, tại khoa Nông Nghiệp, trường Đại Học Bạc Liêu”  nhằm góp phần giải quyết vấn đề dưa lưới an toàn, sạch sâu bệnh hại trên và dư lượng thuốc BVTV trong dưa lưới hiện nay, giúp nông dân biết các biện pháp quản lý từng đối tượng ở từng giai đoạn của sâu bệnh hại.

– Đề tài: “Đánh giá sự sinh trưởng và phát triển của dưa leo trong điều kiện nhà lưới tại khoa Nông nghiệp, Đại học Bạc Liêu” nhằm so sánh sự tăng trưởng, năng suất, chất lượng và hiệu quả của việc trồng dưa leo trong nhà lưới so với điều kiện bên ngoài tương tự nông dân. Từ đó rút ra được những ưu, nhược điểm của việc trồng trong châu trong nhà lưới so với bên ngoài.

– Đề tài: “Đánh giá sự sinh trưởng và phát triển của lan Dendrobium trong điều kiện nhà lưới tại khoa Nông nghiệp, Đại học Bạc Liêu. Bước đầu cho kết quả rất tốt, từ đó làm cơ sở cho những nghiên cứu tiếp theo.

Đoàn cũng đã nghe các bạn chia sẻ những thuận lợi trong quá trình thực hiện đề tài như: được nhà trường tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất của khu thực nghiệm, thời gian nghiên cứu, cơ sở học liệu của nhà trường đầy đủ, sự tậm tâm hướng dẫn của thầy cô giảng viên trong khoa nông nghiệp… bên cạnh đó các bạn cũng gặp một số khó khăn trong thời gian dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều đến việc di chuyển, học nhóm…

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thoại – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bạc Liêu cũng đã động viên các bạn cố gắng học tập và nghiên cứu để tạo nên phong nghiên cứu khoa học sôi nổi trong đoàn viên thanh niên, nhất là trong môi trường sinh viên, các bạn cũng cần ứng dụng các sản phẩm nghiên cứu khoa học vào thực tiển và có thể phát triển thành đề án khởi nghiệp.

Thay mặt Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Bí thư Đoàn trường  Đại học Bạc Liêu, cũng đã thăm hỏi và tặng mỗi đề tài tham gia nghiên cứu 01 suất quà động viên, rất mong các bạn trong thời gian học tập tại trường sẽ đóng góp nhiều hơn cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Nguyễn Hoàn Em

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*