Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu trao tặng túi dự trữ nước ngọt cho hộ dân vùng hạn mặn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu trao tặng túi dự trữ nước ngọt cho hộ dân vùng hạn mặn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

Sáng ngày 26/3/2020 Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức vận chuyển và hướng dẫn lắp đặt 10 túi dự trữ nước ngọt đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vùng hạn mặn huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

  

Trước tình hình hạn hán và xâm nhập mặn diễn ra gay gắt, Trường đại học Bạc Liêu đã vận động và tiếp nhận 40 túi dự trữ nước từ Công ty Nhựa Tân Đại Hưng – TP. Hồ Chí Minh. Các túi chứa nước này sẽ được đội tình nguyện của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu lắp đặt và trao tặng các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở những nơi thiếu nước ngọt sinh hoạt do ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn.

Đây là sản phẩm sử dụng giải pháp công nghệ thân thiện môi trường, túi trữ nước ngọt có cấu tạo gồm 2 lớp, có độ bền cao; có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường lắp đặt khác nhau như mặt đất bằng, ao nước, rãnh nước… Túi có thể trữ được 7m3 nước, nếu bảo quản tốt, túi có thể sử dụng từ 8 – 10 năm trong điều kiện ngoài trời.

Hiện tại Đoàn Thanh niên và nhà trường đã trao tặng 20 túi dự trữ nước ngọt, các túi còn lại sẽ được tiếp tục trao tặng đến cho các hộ dân vùng hạn mặn trong thời gian sớm nhất. Đây cũng là hoạt động tình nguyện của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bạc Liêu nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020).

     

Nguyễn Hoàn Em.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*