Về nguồn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh

VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

26/03/1931-26/03/2019

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tham gia hoạt động về nguồn tại khu căn cứ Cái Chanh (ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân) vào sáng 23/3/2019 do Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức.

Tham gia hoạt động về nguồn có đại diện lãnh đạo tỉnh, BCH Tỉnh Đoàn, các Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn và hơn 400 đoàn viên, thanh niên. Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tham gia với 60 lực lượng do đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Bí thư Đoàn Thanh niên trường làm trưởng đoàn.

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên đã tìm hiểu và ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc. Từ đó, bồi đắp thêm lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ; nâng cao nhận thức và khơi dậy trong tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn.

Cũng trong chuyến về nguồn, lực lượng đoàn viên thanh niên đã tham gia thực hiện một số công trình, phần việc như: thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách; hỗ trợ xe đạp giúp các em học sinh nghèo hiếu học được tiếp bước đến trường; dặm vá tuyến lộ bê tông, phát quang bụi rậm, tạo giao thông thông thoáng, đi lại thuận tiện cho bà con nhân dân trong xã.

Tin & ảnh: Hoàn Em